4 trò chơi team building trong gia đình

Sau những ngày bộn bề lo toan, chạy deadline căng thẳng thì những hoạt động team building như là liều thuốc bổ tinh thần tạo tiếng cười thoải mái, gắn kết tình cảm mọi người trong gia đình. Và không nhất thiết phải đi đâu cho xa, việc thực hiện các trò chơi team building trong nhà vừa đơn giản, dễ dàng, lại tiết kiệm chi phí nhưng cũng không kém phần vui nhộn, hấp dẫn. 

Để hiểu rõ hơn về hoạt động này, Art Event xin điểm qua 4 trò chơi team building trong gia đình hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất cho bạn và những người thân yêu. 

Top 4 trò chơi team building trong gia đình
Điểm qua 4 trò chơi team building trong gia đình thú vị, hấp dẫn

Mục lục

  1. Trò chơi Board Game 
  2. Trò chơi keo sơn một nhà 
  3. Trò chơi nối từ 
  4. Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

1. Trò chơi Board Game - Trò chơi team building trong gia đình thú vị

Đây là một trong những trò chơi team building trong gia đình khá thú vị, hấp dẫn, vừa giúp mọi người có những phút giây thư giãn vui vẻ bên nhau, vừa rèn luyện trí tuệ, tư duy chiến thuật, điều chỉnh cảm xúc như: kiên nhẫn, hợp tác, lừa lọc qua những quân bài và lá cờ. Board Game là tên gọi chung cho những trò chơi như Uno, ma sói, rút gỗ, mèo nổ, bom lắc, lô tô, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú… 

Luật chơi: Mỗi thể loại trò chơi sẽ có cách chơi khác nhau. 

Ý nghĩa: Là trò chơi mang tính chiến thuật, vận dụng trí tuệ nên Board Game giúp nâng cao khả năng tư duy, tính toán logic, đọc tình huống, ứng biến, suy luận… Từ đó kết nối mọi người trong gia đình, giúp hiểu nhau hơn sau những giây phút cười đùa. 

2. Trò chơi keo sơn một nhà - Trò chơi team building trong gia đình kết nối tình thân 

Trò chơi keo sơn một nhà có thẻ nói là trò chơi “kinh điển” được lựa chọn trong team building gia đình. Đúng như với tên gọi của nó, thông qua trò chơi giúp mọi người có thời gian gắn kết gần nhau hơn “Như anh em keo sơn một nhà. Đầy tình thân quý mến nhau”. 

Luật chơi: Tất cả người chơi chia làm 2 đội với số thành viên bằng nhau. Bốc thăm để chọn đội chơi trước. Khi nghe hiệu lệnh từ quản trò, trong thời gian 2 phút, đội chơi phải tìm cách liên kết các thành viên đội mình thành một khối bằng bất cứ hình thức nào như đan bàn tay, cánh tay, chân… bám lấy nhau chắc chắn nhất. 

Sau đó, đội còn lại sẽ có nhiệm vụ cố gắng lao vào kéo các thành viên đội kia ra trong khoảng thời gian càng nhanh càng tốt. Khi nào có thành viên đội kia rơi ra thì sẽ giành chiến thắng. Đội nào có thời gian giữ lâu hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc. 

Ý nghĩa: Giúp rèn luyện sức khỏe, dẻo dai khi chinh phục thử thách, đồng thời các thành viên trong gia đình sẽ gần gũi với nhau hơn, xóa bớt khoảng cách của những ngày bận rộn. 

Trò chơi keo sơn một nhà - Trò chơi team building trong gia đình
Trò chơi keo sơn một nhà - Trò chơi team building trong gia đình giúp mọi người gắn kết gần nhau hơn

3. Trò chơi nối từ - Trò chơi team building trong gia đình vui nhộn

Không thể không nhắc đến trong danh mục 4 trò chơi team building trong gia đình là trò chơi nối từ. Đây là trò chơi khá đơn giản, dễ dàng nhưng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười đi vào lòng đất. Đến đây không cần phải nói thêm gì nữa thì ai cũng có thể tưởng tượng ra kết quả khi có nhiều pha nói lái, tự chế, lôi cả tiếng Anh, Toán, Lý Hóa vào, để rồi tạo ra những phút giây thư giãn tuyệt vời. 

Luật chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Sau đó người chơi đầu tiên sẽ đưa ra 1 từ gồm 2 âm tiết trở lên như “gia đình”. Bây giờ, người chơi tiếp theo có nhiệm vụ đáp lại bằng cách lấy âm cuối để đưa về âm đầu tạo thành từ có nghĩa như “đình làng”. Trong vòng 3 giây người chơi không trả lời sẽ bị loại. Trò chơi tiếp tục cho đến khi còn 1 người chiến thắng. 

Ý nghĩa: Trò chơi trong gia đình này sẽ cho thấy khả năng dùng ngôn từ linh hoạt, phản ứng nhanh nhạy của các thành viên. 

Trò chơi nối từ- Trò chơi team building trong gia đình
Trò chơi nối từ - Trò chơi team building trong gia đình gây ra những tiếng cười vui nhộn

4. Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua 

Nếu như các trò chơi team building trên thiên về trí tuệ, sức bền thì đây lại là trò chơi đòi hỏi sự khéo léo hứa hẹn tạo ra nhiều tiếng cười vui nhộn. 

Luật chơi: Mỗi đội gồm 2 thành viên tiến hành bịt mắt. Sau khi nghe hiệu lệnh từ quản trò cả 2 thành viên sẽ kết hợp với nhau người xúc, người đút sữa chua. Đội nào ăn nhanh nhất trong thời gian ngắn, mà không rơi ra ngoài nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. 

Ý nghĩa: Trò chơi sẽ cho thấy khả năng khéo léo, phán đoán, và hiểu ý giữa các thành viên. 

>>> Xem thêm: 5 trò chơi team building trên biển

>>> Xem thêm: 5 trò chơi team building Squid Game

Với những chia sẻ về 4 trò chơi team building trong gia đìnhArt Event đã gửi gắm đến bạn đọc qua bài viết trên. Hy vọng bạn và gia đỉnh sẽ có được những kỉ niệm đẹp, thật nhiều tiếng cười bên nhau. Để tham khảo thêm nhiều gợi ý, cũng như kịch bản trò chơi team building xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

VIET NAM ART TRAVEL & EVENT - CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN, TEAMBUILDING TẠI HỒ CHÍ MINH

 

Nhận Xét

Tin Liên Quan